Lịch sử nghệ thuật chèo - Hà, Văn Cầu (Thanh Niên, 2011)
TM tài liệu tham khảo tr. 303 - 312; Trình bày mục đích, đối tượng, phạm vi và phương pháp nghiên cứu văn hóa dân nói chung và sân khấu chèo Việt Nam nói riêng. Các yếu tố cấu thành chèo. Quá trình hình thành và phát triển chèo từ thời sơ sử đến cách mạng tháng 8 - 1945