Thủ Thiệm - tiếng cười dân gian độc đáo xứ Quảng - Nguyễn, Văn Bổn (Lao động, 2011)
TM tài liệu tham khảo Tr. 211 - 212; Gồm 2 phần chính: Tìm hiểu thân thế và hành trạng của Thủ Thiệm, lý giải những diễn biến tâm lý, bày tõ thái độ sống và những hành động chống đối lại xã hội cũ bằng tiếng cười châm biếm, đả kích cay độc và đầy sức chiến đấu của thủ thiệm; phần 2 là những mẫu truyện cười của Thủ Thiệm