Phong tục và nghi lễ của người Thái trắng ở Phong Thổ tỉnh Lai Châu - Đồng, Trọng Im (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Gồm: Mối quan hệ gia đình và xã hội (Địa bàn cư trú của người Thái trắng ở huyện Phong Thổ - Lai Châu, các quan hệ gia đình và xã hội); phong tục liên quan đến vòng đời của người thái trắng Phong Thổ - Lai Châu (Cưới xin, sinh con và nhận nuôi con, tang ma); một số nghi lễ thờ cúng (lập đền - miếu để thờ cúng, cúng thần linh, cúng ma và gọi giỗ hồn người ốm); một số nghi lễ khác; Bìa sách ghi: Phong tục và nghi lễ của người Thái ở Phong Thổ - tỉnh Lai Châu