Kinh nghiệm dẫn nước và lịch cổ đá rò của người Mường - Bùi, Huy Vọng (Lao Động, 2011)
Gồm: Đôi nét về người Mường và hệ thống tri thức dân gian Mường; kỹ thuật làm nương, bai, xe nước cổ truyền (khái quát về đại hình sông, suối, thủy văn; kỹ thật làm nương, bai; kỹ thuật làm bai ngăn nước của người Mường; kỹ thuật đóng xe cọn nước của người Mường); lịch bấm độn đá rò và ứng dụng trong đời sống; TM tài liệu tham khảo tr. 205