Văn hóa Thái - những tri thức dân gian - Đặng, Thị Oanh (Thanh Niên, 2011)
TM tài liệu tham khảo tr. 195 - 196; Khái quát về văn hóa của người Thái ở Tây Bắc - Việt Nam; tri thức dân gian về hoa ban của Người Thái (vài nét về hoa ban, hoa ban trong văn hóa ẩm thực, lễ hội mùa xuân, văn học dân gian của Thái); tri thức dân gian về cầu thang nhà sàn Thái (khái quát về nhà sàn Thái, cầu thang trong văn học, phong tục, tín ngưỡng người Thái)