Tiếng Việt trong thư tịch cổ Việt Nam - Nguyễn, Thạch Giang (Văn hóa thông tin, 2010)
TM tài liệu tham khảo Tr. 961 - 964; Giải tích những từ ngữ tiếng Việt cổ được giải thích rõ ràng, dễ hiểu và được ví dụ minh họa bằng các câu ca dao, thơ lục bát. Trong phần phụ lục có trích dẫn thư của các nhà lãnh đạo nổi tiếng như: Bác Nguyễn Tường Phượng, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, giáo sư Vũ Khiêu...