Khỏa quan những khúc hát lễ hội dân gian dân tộc Tày - Hoàng. Thị Cành (Thanh Niên, 2011)
Vừa là khúc hát lễ hội vừa là một tập truyện bằng thơ miêu tả các "chàng Khóa" trên đường giúp các Then đi cúng lễ của dân tộc Tày.