Thi pháp truyện cổ tích thần kỳ người Việt - Nguyễn, Xuân Đức (Văn hóa dân tộc, 2011)
Giới thiệu khái quát về thi pháp truyện cổ tích thần kì. Nghiên cứu và phân tích về nhân vật, cốt truyện, phong cách ngôn ngữ, các biện pháp nghệ thuật trong thi pháp truyện cổ tích thần kỳ ; TM tài liệu tham khảo tr. 149 - 157; NV089 Thi pháp văn học dân gian