Văn hóa dân gian xứ Nghệ - Ninh, Viết Giao (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Gồm: Những bài vè nói về triết lý sự đời và nhà giàu; thân phận người đi ở, người làm thuê; tô tức, thuế má, kể cả thuế chợ; đi phu đào sông và đào đường; đi lính và vợ lính nhớ chồng