Hoàn Vương Ca Tích - Bùi, Văn Cường (Lao Động, 2011)
Là bộ tác phẩm bằng thơ (trường ca lịch sử với lịch sử) lấy cuộc đời Lê Hoàn và cuộc tình của ông với nàng Dương Thiệu Nga vợ vua Đinh làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt tác phẩm để miêu tả, phản ánh toàn cuộc tình hình đất nước ta thế kỷ X.