Đồng dao và ca dao cho trẻ em - Nguyễn, Nghĩa Dân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
TM tài liệu tham khảo tr. 535 - 538; Gồm 2 phần: Khái quát về đồng dao (Đồng dao và hệ thống đồng dao, tính chất, chức năng và tác dụng của đồng dao, nội dung của đồng dao, đặc điểm thi pháp của đồng dao); sưu tầm, tuyển chọn các bài đồng dao hát, chơi, đố vui của trẻ em. Ngoài ra, phần phụ lục có đồng dao của một số dân tộc thiểu số.