Chợ quê Quảng Bình - Đặng, Thị Kim Liên (Văn hóa dân tộc, 2011)
TM tài liệu tham khảo tr.283 - 384; Khái quát về địa lý, dân cư, tài nguyên, phong tục tập quán và đời sống người dân Quảng Bình. Giới thiệu chợ quê Quảng Bình từ thời xa xưa đến nay gắn liền với sự phát triển, hưng thịnh của văn hóa làng xã và gắn liền với nét văn hóa dân gian Quảng Bình; bức tranh một số chợ quê tiêu biểu ở đây và sự kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa dân gian chợ trong thời kỳ đổi mới và hội nhập