Văn hóa giao duyên Mường Trong - Hoàng, Anh Nhân (Văn hóa dân tộc, 2011)
Tìm hiểu văn hóa giao duyên Mường Trong, trên địa bàn Thanh Hóa; giới thiệu các hoạt động trong sinh hoạt văn nghệ giao duyên Mường Trong như chơi bòn, ký thác bằng hoa văn, diễn xướng xường tình chơi bông chơi hoa và gài hoa đan trái; sưu tập lời một số bài hát dân ca (xường) từ ngôn ngữ Mường sang tiếng Việt.