Thủ Thiêm quá khứ và tương lai - Tôn, Nữ Quỳnh Trân (Nxb. Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)
Giới thiệu những giá trị văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần cũng như lịch sử và con người Thủ Thiêm trong quá khứ; chuyển tải các đặc trưng văn hóa của Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh vào khu đô thị mới Thủ Thiêm và dự báo tổng quát về dân cư của đô thị Thủ Thiêm tương lai.