Tuyển tập Kim Lân - Kim Lân (Văn học, 1996)
Nội dung đề cập: Giới thiệu sơ lược về nhà văn Kim Lân, sưu tập một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Kim Lân như: Vợ nhặt, ông lão hàng xóm, con chó xấu xí, người chủ dượng... Và đề cập đến một số tác phẩm về chuyện nghề văn như: Nguyễn Huy Tưởng - sức chinh phục, về truyện vợ nhặt, những ngày sống với Bác Tố...