Thực hành lí sinh học - Nguyễn, Thị Kim Ngân (Đại học sư phạm, 2007)
Gồm 9 bài học với các nội dung: Động học của các quá trình sinh học; Tính thấm của tế bào và mô; Sức căng mặt ngoài; Áp suất thẩm thấu; Độ nhớt; Vi điện di; Độ dẫn điện của tế bào và mô; Điện thế sinh vật; Phương pháp khúc xạ kế