Những vấn đề văn hóa học lý luận và ứng dụng - Trần, Ngọc Thêm (Văn hóa - Văn nghệ, 2013)
tr.657-675; Những vấn đề văn hóa học lý luận và ứng dụng bàn về những vấn đề cốt lõi trong văn hóa, không chỉ ở phạm vi nước Việt Nam ta mà còn được so sánh, phân tích với các nền văn hóa khác trên thế giới; không chỉ về mặt lý thuyết mà cả trên thực tế, nhằm cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát toàn diện hơn về văn hóa và văn hóa học, một ngành đang rất được quan tâm hiện nay.