Những vấn đề cơ bản của khoa học quản lý giáo dục - Trần, Kiểm (Đại học Sư phạm, 2012)
tr.342-348; Gồm những kiến thức cơ bản, hiện đại, thực tiễn về Khoa học Quản lí giáo dục, như đại cương về quản lí và quản lí giáo dục, quá trình quản lí giáo dục, quản lí nhà nước về giáo dục, đổi mới quản lí giáo dục, quản lí và lãnh đạo nhà trường, lao động quản lí giáo dục...