Mo kể chuyện đẻ đất đẻ nước - Đinh, Văn Ân (Khoa học xã hội, 2012)
Giới thiệu về tác phẩm văn học dân gian mang tính sử thi của dân tộc Mường; phản ánh nhân sinh quan, thế giới quan qua quá trình hình thành và phát triển của người Mường trước khi xã hội có sự phân chia giai cấp