Sổ tay lời ăn tiếng nói Quảng Bình - Nguyễn, Tú (Lao Động, 2011)
Tập hợp những lời văn, tiếng nói của người dân Quảng Bình cả trong đời sống hằng ngày cũng như trong các tác phẩm văn chương; đối chiếu với lớp từ tiếng Việt chuẩn, phổ thông, rộng rãi; dẫn liệu, trích dẫn được trích trong ca dao, dân ca hoặc trong các sáng tác văn chương của tác giả Nam Bộ tiêu biểu qua các thời kì hay từ trong đối thoại của người dân Quảng Bình hiện thời trong các lĩnh vực: Từ ngữ, ngữ nghĩa, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán...