Nguyên Hồng: Tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh - Nguyên Hồng (Văn học, 2005)
Giới thiệu các tác phẩm của Nguyên Hồng: Thời kỳ đen tối, khi đứa con ra đời, thù nhà nợ nước, núi rừng Yên Thế, trời xanh