Mo lên trời - Hoàng, Anh Nhân (Thanh Niên, 2012)
Gồm những bài hát (bài mo) bằng cả tiếng Việt và tiếng Mường nhằm đưa hồn người chết lên cõi vĩnh hằng nhưng muốn thực hiện được điều đó thì hồn người chết phải được sự dẫn dắt của ông mo lên mường trời, vượt qua được những cuộc thi, cuộc hạch của các tàn trên mường trời để đến được dinh vua Trời, xin vua Trời cho phép hồn lìa khỏi xác và xin được lang Bụt chắp đôi cánh để bay về mường ma, nơi có ma ông ma cố, cùng xum họp với tổ tiên