Nguyễn Đình Thi: Tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh - Nguyễn, Đình Thi (Văn học, 2005)
Giới thiệu tác phẩm của Nguyễn Đình Thi, bao gồm: Thơ: Người chiến sĩ, bài thơ Hắc Hải, dòng sông trong xanh, tia nắng. Tiểu thuyết: Xung kích, vào lửa, mặt trận trên cao. Phê bình và tiểu luận: Văn Hồ Chủ tịch với nhân dân, tập thơ Việc Bắc, xây dựng con người...