Tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh - Huy Cận (Văn học, 2005)
Tập hợp các tác phẩm của Huy Cận bao gồm: Trời mỗi ngày lại sáng, đất nở hoa, bài thơ cuộc đời, hai bàn tay em, cô gái mèo, hạt lại gieo...