Non nước xứ Đồng Hương - Nguyễn, Viết Trung (Văn hóa dân tộc, 2011)
Giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, đặc điểm kinh tế xứ Đồng Hương; nhấn mạnh văn hóa vật thể; phong tục, tín ngưỡng, lễ hội; ca dao, dân ca; truyện kể, sự tích; ẩm thực và trò chơi dân gian nơi đây.