Văn hóa dân gian Việt Yên - Nguyễn, Thu Minh (Lao Động, 2011)
Khái quát địa lý hành chính, dân cư và vùng đất, con người; giới thiệu về những nét văn hóa dân gian tiêu biểu của Việt Yên như: tổ chức dòng họ, gia đình và xã hội, văn hóa ẩm thực, phong tục tập quán, làng nghề thủ công...