Hát xẩm - Trần, Việt Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Khái quát chung và giới thiệu một số điệu, bài hát xẩm theo các chủ đề: Những bài hát theo các điệu xẩm chính tông, những câu xẩm hát theo làn điệu khác, truyện xẩm, những bài hát xẩm có tác giả...