Văn hóa dân gian xứ Nghệ - Ninh, Viết Giao (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Gồm: Những bài vè nói về việc làng, việc xã và quan viên chức sắc, hương lý trong làng xã; nói về làm đình, làm đền, làm chùa, bắc cầu, cưới chợ, đắp đập, đào giếng...trong làng xã; nói về kiện cáo giữa hai phe hào và phe hộ giữa làng nọ với làng kia trong xã.