Giáo dục: xin cho tôi nói thẳng - Hoàng, Tụy (Tri thức, 2012)
Tập hợp các bài viết của GS. Hoàng Tụy về giáo dục Việt Nam đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong khoảng 15 năm gần đây.