Kho tàng văn học dân gian Hà Tây - Yên, Giang (Văn hóa dân tộc, 2011)
Gồm các câu chuyện ở những thể loại: Thần thoại và truyền thuyết (Đệ nhất Tứ bất tử: Tản Viên Sơn thánh, các đấng thần linh và vĩ nhân); cổ tích và giai thoại (Địa danh, di tích, tín ngưỡng, những người nổi tiếng và những chuyện dị thường, vùng chùa Hương); truyện thơ (Sự tích Thánh Tản Viên, bản hạnh Thánh Mẫu...); truyện kể dân gian các dân tộc thiểu số huyện Ba Vì (Dân tộc Dao, dân tộc Mường)