Truyện kể dân gian - Yên, Giang; Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (H., 2011)
Gồm các câu chuyện ở những thể loại: Thần thoại và truyền thuyết (Đệ nhất Tứ bất tử: Tản Viên Sơn thánh, các đấng thần linh và vĩ nhân); cổ tích và giai thoại (Địa danh, di tích, tín ngưỡng, những người nổi tiếng và những chuyện dị thường, vùng chùa Hương); truyện thơ (Sự tích Thánh Tản Viên, bản hạnh Thánh Mẫu...); truyện kể dân gian các dân tộc thiểu số huyện Ba Vì (Dân tộc Dao, dân tộc Mường)
Keywords: Văn học dân gian -- Truyện kể -- Hà Tây (Việt Nam); Truyện kể -- Hà Tây (Việt Nam); Hà Tây (Việt Nam) -- Văn học -- Truyện kể