Lễ hội truyền thống dân tộc Ê đê - Trương, Bi (Thanh Niên, 2011)
Gồm: Những nội dung cơ bản của lễ hội dân tộc Ê đê (Nghi lễ - lễ hội vòng đời, lễ hội nông nghiệp, không gian văn hóa của nghi lễ - lễ hội, chủ lễ, thầy cúng, lễ vật, cồng chiêng, sử thi, ẩm thực... trong nghi lễ - lễ hội); một số giải pháp bản tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghi lễ - lễ hội Ê đê; phụ lục một số nghi lễ - lễ hội tiêu biểu