Giáo trình tội phạm học - Lý, Văn Quyền (Công an nhân dân, 2009)
Gáy sách in năm xuất bản 2010; Giới thiệu những vấn đề chung về tội phạm học như sự ra đời và phát triển, tình hình tội phạm, nhân thân người phạm tội, ... đồng thời nêu một số biện pháp phòng ngừa tình hình tội phạm do người chưa thành niên thực hiện, tội phạm tham nhũng và ma túy.; LU056 Tội phạm học ; CX014 Xã hội học Tội phạm ; LU Đấu tranh phòng chống tội phạm