Những kiến thức cần thiết cho thanh niên - Mênh Mông (Thanh Niên, 2012)
Bộ sách 'Những kiến thức cần thiết cho thanh niên' gồm nhiều tập. Đây là bộ sách có tính chất cẩm nang, hướng dẫn nhằm cung cấp cho tuổi trẻ những kiến thức và hoạt động trên nhiều lĩnh vực công tác có tính chất cơ bản và hệ thống. Tập 4 gồm các nội dung chính sau: Biết cách đề phòng để cuộc sống thật an toàn; chuẩn bị gì ở thời kỳ trưởng thành?; Bí quyết học giỏi; Nâng cao khả năng tự lực khi đi dã ngoại; Cách xử trí trong quan hệ; Tham gia sinh hoạt ngoại khóa...