Những kiến thức cần thiết cho thanh niên - Nguyễn, Ninh Hải (Thanh Niên, 2012)
Bộ sách 'Những kiến thức cần thiết cho thanh niên' gồm nhiều tập. Đây là bộ sách có tính chất cẩm nang, hướng dẫn nhằm cung cấp cho tuổi trẻ những kiến thức và hoạt động trên nhiều lĩnh vực công tác có tính chất cơ bản và hệ thống. Tập 9 gồm các nội dung chính sau: Các nguyên tố và sức khỏe; Môi trường và sức khỏe; Thực phẩm và sức khỏe