Những kiến thức cần thiết cho thanh niên - Lê, Đức Trung (Thanh Niên, 2012)
Bộ sách 'Những kiến thức cần thiết cho thanh niên' gồm nhiều tập. Đây là bộ sách có tính chất cẩm nang, hướng dẫn nhằm cung cấp cho tuổi trẻ những kiến thức và hoạt động trên nhiều lĩnh vực công tác có tính chất cơ bản và hệ thống. Tập 10 gồm các nội dung chính sau: Tính chất cơ bản của vấn đề khoa học; Mâu thuẫn mang lại sự phát triển, sự phát triển lại thai nghén mâu thuẫn vấn đề cơ sở số học; Hãy giải mã câu đố về chiếc vương miện vấn đề về chất; Nếu bạn đuổi kịp tia sáng - kiến lập lý thuyết tương đối nghĩa hẹp; Tư tưởng khoa học cách mạng nhất vấn đề bổ sung lẫn nhau...