Thủy sản sông Cửu Long qua huyền thoại - truyền thuyết - Liêm, Châu (Văn hóa dân tộc, 2011)
Tìm hiểu hai nguồn thuỷ sản (tự nhiên và nuôi trồng) sông Cửu Long và các phương tiện cổ truyền đánh bắt cá; giới thiệu những câu chuyện nhỏ giải thích nguồn gốc các loại cá ở khắp sông ngòi nhưng đều chứa đựng khía cạnh văn hóa tâm linh và đều phảng phất dư âm huyền hoặc từ tiền thân đến hậu kiếp