Văn hóa ẩm thực Thái vùng Tây Bắc Việt Nam - Nguyễn, Văn Hòa (Thanh Niên, 2011)
Giới thiệu khái quát về người Thái vùng Tây Bắc; một số món ăn của dân tộc Thái vùng Tây Bắc (món nấu bằng thịt bò, thịt trâu, thịt lợn, thịt và trứng các loại gai cầm, một số món ăn nấu bằng cá, tôm cua, lươn, ếch, ống tre, nấm, dong tảo, rau rừng, măng...); một số đồ uống (nước uống, rượu trắng, rượu cần, rượu nếp, rượu thuốc, rượu bổ, ...)