Toàn tập Xuân Diệu - Xuân Diệu (Văn học, 2001)
Gồm một số bài bút ký ghi lại những cảm nhận về sự thay đổi của cuộc sống trên nhiều lĩnh vực. Những bài tiểu luận về suy nghĩ của nhà thơ và sáng tác thơ của ông