Sắc thái văn hóa sông nước vùng U Minh - Nguyễn, Diệp Mai (Dân Trí, 2011)
TM tài liệu tham khảo tr. 251 - 255; Trình bày tổng quan về đặc điểm địa hình - địa lý, lịch sử hình thành, đặc điểm cộng đồng dân cư vùng U Minh và sơ lược về việc khai thác nguồn lợi tự nhiên rừng U Minh Thượng; khái quát về sắc thái văn hóa sông nước thể hiện trong sinh hoạt đời sống, sinh hoạt tâm linh và cách ứng xử với môi trường qua các việc khai thác tài nguyên thiên nhiên ở vùng U Minh.