T.2 - Bùi, Hiển; Lữ, Huy Nguyên (H., 1997)
Tổng hợp tác phẩm của Vũ Huy Nguyên dưới nhiều thể loại: Truyện ngắn và truyện ngắn dịch: Bạc, kẻ hô hoán, ý nghĩ ban mai, ngơ ngẩn mùa xuân, chuyến xe thời gian, dòng sữa của cõi chết, ái tình trưởng giả, những giờ trái khoái...Thể loại ký: Thừa Thiên một thuở, sự việc đâm rắc rối...Thể loại về chân dung văn học: Thạch Lam, một nhãn quan, một tâm hồn nghệ sĩ, Nguyễn Tuân như tôi từng biết, Nguyễn Tứ, nhà văn đi và viết không biết mệt...Tiểu luận: Hướng về đâu, văn học?, một niềm tin bền vững, những chân lý, đọc và ghi...
Keywords: Văn học Việt Nam -- Ký; Chân dung văn học; Văn học Việt Nam -- Truyện -- Dịch; Văn học Việt Nam -- Tiểu luận; Bùi Hiển, -- 1919-2009