Giáo trình văn hóa phương Đông - Trần, Lê Bảo (Đại học Sư phạm, 2012)
Giới thiệu sơ lược địa lí và lịch sử của mỗi nền văn hóa; những đặc điểm văn hóa của mỗi cộng đồng; quan hệ ảnh hưởng của các nền văn hóa có ảnh hưởng nhiều đến văn hóa Việt Nam như văn hóa Trung Quốc, văn hóa Ấn Độ, văn hóa Nhật Bản và văn hóa Đông Nam Á.