Xây dựng mô hình xã hội học tập ở Việt Nam - Phạm, Tất Dong (Dân Trí, 2012)
tr.366-372; Nội dung trình bày Xã hội học tập - Những vấn đề lý luận chung; Sự phát triển giáo dục của một số nước trên thế giới hiện nay hướng tới xã hội học tập; Sự phát triển giáo dục ở Việt Nam hiện nay trong bước khởi đầu định hướng xây dựng xã hội học tập; Điều tra tình hình phát triển giáo dục trên các địa bàn thí điểm về xây dựng mô hình xã hội học tập