Lý Thế Khanh - Triều, Ân (Lao Động, 2011)
Gồm 2.209 dòng kể về câu chuyện Lý Thế Khanh - con quan thượng thư họ Lý của nước Việt Nam (Nam bang), yêu và kết duyên cùng Thị Trinh , con gái thừa tướng nước Hồ (Trung Quốc), là người tinh thông thiên văn địa lý, hiểu khao chiêm tinh. Sau khi gặp Điêu Thuyền đã lấy cô làm vợ lẽ, Lý Thế Khanh bị Điêu Thuyền bỏ mùa mê nên nghe lời xúi giục mà đuổi Thị Trinh vào rừng sâu. Sau bao sóng gió, thử thách thì Lý Thế Khanh đã đoàn tụ với Thị Trinh và Điêu Thuyền bị trừng phạt.