Tang lễ cổ truyền người Mường - Bùi, Hy Vọng (Lao Động, 2011)
TM tài liệu tham khảo tr. 421 - 422; Gồm 3 phần chính: Lễ thức mo và các roóng mo (Mo và điều kiện tổ chức mo, các nghi lễ mo); các công việc trong tang lễ (Đón tiếp người đến thăm viếng và chia phần các đồ lễ, để tang người chết, các công việc chuẩn bị cho việc mai táng, đưa người chết đi mai táng, trồng hòn mộ, làm nhà mồ, để tang và nghi lễ Đủ đem - hết tang); phụ lục lời Mo, lời cúng bằng tiếng Việt và tiếng Mường.