Vũ Ngọc Phan toàn tập - Vũ, Ngọc Phan (Văn học, 2010)
Vài nét về việc sưu tập nghiên cứu tục ngữ, ca dao, dân ca Việt Nam từ xưa đến nay. Một số nghiên cứu về nội dung và hình thức của tục ngữ và ca dao; quan hệ thiên nhiên, xã hội của tục ngữ, ca dao; dân ca các miền của Việt Nam; tục ngữ ca dao dân ca của đồng bào miền núi; tục ngữ, ca dao, dân ca với việc xây dựng ngôn ngữ và văn học dân tộc; giới thiệu một số truyện cổ tích.