Dịch thuật và Tự do - Hồ, Đắc Túc (Hồng Đức, 2012)
Giới thiệu những quan niệm dịch thuật thông dụng nhằm giúp sinh viên có một tầm nhìn rộng hơn về dịch thuật, từ đó tự tìm tòi và xây dựng cho mình một phương pháp dịch thích hợp.; NV Ngôn ngữ học đối chiếu