Trần Thanh Mại toàn tập - Trần, Thanh Mại (Văn học, 2004)
Gồm một số câu chuyên luận, sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam nửa cuối thế kỷ XIX, một số bài phê bình về các thể loại văn học và giới thiệu nguyên văn 14 bức thư của nhà văn Trần Thanh Mại viết trong 5 năm cuối đời cùng những tác phẩm, dư luận viết về ông