Toàn tập Đặng Thanh Mai - Đặng, Thanh Mai (Văn học, 1998)
Giới thiệu các bài lý luận và nghiên cứu văn học của Đặng Thanh Mai như: Về việc dạy văn trong nhà trường, văn học miền Nam dưới chế độ Mỹ-Diệm, đọc lại "Ngục trung nhật kí", mấy điều tâm đắc trong khi đọc lại văn học của một thời đại, văn thơ Phan Bội Châu...