Toàn tập Đặng Thanh Mai - Đặng, Thanh Mai (Văn học, 1997)
Giới thiệu các tác phẩm của ông, gồm các nội dung: Lược sử văn học hiện đại Trung Quốc; đấu tranh tư tưởng trong học thuật Trung Hoa gần đây; lời nói đầu bản dịch Nhật xuất; ánh sáng từ phương Bắc dội tới...